Nguyên lý làm mát của quạt tháp Ultty – Khác biệt tạo nên đẳng cấp

Quạt tháp Ultty là dòng sản phẩm làm mát không cánh, áp dụng công nghệ bội khí hiện đại bậc nhất hiện nay, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: gió sảng khoái như gió tự nhiên, không gây mệt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài, tốt cho đường hô hấp…

Nguyên lý làm mát của quạt tháp Ultty

Nguyên lý làm mát của quạt tháp Ultty hoạt động như sau: Khi không khí nóng từ bên ngoài vào (phần không gian có diện tích lớn hơn) sẽ bị nén lại ở trước khe thoát gió. Lúc này phần ống dẫn gió từ động cơ tới khe thoát gió đóng vai trò như một “đường hầm” nén không khí, làm tăng áp suất không khí bên trong. Không khí từ nơi áp suất cao đi qua khe thoát gió, khi thoát khỏi khe hẹp, ngay lập tức áp suất không khí sẽ giảm đột ngột do được giãn nở khi gặp không gian lớn hơn. Áp suất giảm tạo nên quá trình làm mát, công nghệ này được gọi là bội khí.

Hiệu ứng làm mát sau khi giãn nở nhanh được gọi là hiệu ứng Joule-Thomson. Tùy thuộc vào các điều kiện tác động, nguyên lý làm mát này có thể giúp giảm tới 5 độ C

Để dễ dàng tưởng tượng cho nguyên lý này, có thể đưa tay lên trước miệng thổi, chu miệng và thổi “phù” sẽ thấy gió mát, còn há to miệng thổi sẽ thành hà hơi và thấy hơi nóng đi ra. Đây chính là cách ví dụ rõ ràng nhất cho nguyên lý làm mát bên trên.

Ưu điểm của công nghệ làm mát bội khí

Công nghệ làm mát này tạo ra luồng gió thẳng, tươi mát như gió tự nhiên, mang lại cảm giác dễ chịu chưa từng có, khác biệt hoàn toàn khi so sánh với quạt truyền thống. Luồng gió thổi của quạt có cánh là dạng cuộn xoáy, dùng trong thời gian dài sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho người sử dụng.

Nhờ công nghệ làm mát bội khí, Quạt tháp Ultty không làm mất độ ẩm trong không khí, gia đình bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo khô da, khô niêm mạc, đặc biệt phù hợp cho trẻ em, người già và những người mắc bệnh về đường hô hấp.

Ngoài ra, quạt không có cánh nên an toàn cho trẻ nhỏ, độ ồn thấp mang lại cho gia đình bạn những giấc ngủ thật sảng khoái.

Sở hữu quạt tháp Ultty – Tận hưởng cuộc sống đích thực!