Tại sao máy lọc không khí của tôi có mùi hôi?

Thứ 2, 04/03/2024

Administrator

72

Thứ 2, 04/03/2024

Administrator

72

Máy lọc không khí cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn bằng cách giảm các chất ô nhiễm trong không khí như bụi, phấn hoa và các chất gây dị ứng và hạt khác. Khi bạn tiếp tục sử dụng để làm việc, bụi bẩn và vi rút vi khuẩn sẽ đọng lại trong các bộ lọc bên trong, các kẽ hở của máy, điều này có thể dẫn đến việc các bụi vi khuẩn này phát tán vào không khí nếu bạn tiếp tục sử dụng trong thời gian dài.

Việc vệ sinh và bảo trì máy lọc không khí thường xuyên sẽ giảm lượng khí thải ô nhiễm thứ cấp, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy và giữ cho máy luôn ở tình trạng hoạt động tốt. Với sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên bảo trì chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách vệ sinh và bảo trì máy lọc không khí.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Máy lọc không khí tương đối đơn giản, bao gồm một quạt và nhiều bộ lọc. Nguyên lý hoạt động của nó là hít không khí trong nhà qua quạt và lọc qua nhiều lớp bộ lọc để lọc các hạt và khí độc hại trong không khí, nhằm đạt được mục đích thanh lọc không khí. Nguyên lý lọc chủ yếu bao gồm lọc vật lý, hấp phụ hóa học và khử trùng điện tử theo ba cách.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy lọc không khí?

Các kỹ sư chuyên nghiệp tại Máy lọc không khí CROSSBOW khuyên bạn nên vệ sinh máy lọc không khí ít nhất mỗi tháng một lần. Bạn sẽ cần đặt lời nhắc thường xuyên trên lịch của mình. Nếu bạn không chắc chắn liệu máy lọc không khí của mình có cần được làm sạch hay không, bạn có thể xem máy lọc không khí của mình có vấn đề nhỏ hay không.

-Đèn thay bộ lọc đang bật
-Tiếng ồn bất thường từ máy lọc không khí
-Khó loại bỏ mùi không khí trong nhà
-Luồng khí từ máy lọc không khí giảm
-Các triệu chứng ho và hen suyễn trong nhà bạn gia tăng.

Cách làm sạch bộ lọc

Bộ lọc HEPA
Trước tiên, hãy tắt máy lọc không khí, theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm để tháo bộ lọc, bạn cần chú ý tháo cẩn thận để không làm hỏng, vì một số sản phẩm rất dễ làm hỏng bộ lọc, tháo bộ lọc ra để sử dụng. máy hút bụi hoặc bàn chải để nhẹ nhàng làm sạch bụi tích tụ. Nếu có biểu tượng có thể giặt được trên hướng dẫn, hãy rửa bộ lọc bằng nước ấm cho đến khi nước trở nên trong. Nếu bạn không thể xác nhận liệu nó có thể được làm sạch hay không, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp của mình hoặc CORSSBOW và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn.

Làm thế nào để làm sạch máy lọc không khí?

Bộ lọc Carbon
Nếu máy lọc không khí của bạn có bộ lọc than hoạt tính riêng biệt có thể tháo rời, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bộ lọc than hoạt tính bằng nhiều cách.
1. Vệ sinh bằng giấm: Ngâm tấm lọc than hoạt tính vào dung dịch nước giấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch, sau đó lau khô và lắp lại vào tấm lọc. Dung dịch giấm có thể loại bỏ hiệu quả các chất bẩn hữu cơ bám trên bộ lọc, nhưng hãy lưu ý rửa sạch bằng nước sạch và lau khô thật kỹ.
2. Ánh nắng mặt trời: Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn mạnh, có thể tiêu diệt một số vi khuẩn, vi rút trên màng lọc, đồng thời khử mùi hôi.

Cần lưu ý tránh sử dụng chất tẩy rửa hóa học để vệ sinh bộ lọc than hoạt tính, sau khi vệ sinh bộ lọc than hoạt tính phải được lau khô kỹ trước khi sử dụng, nếu không rất dễ sinh sôi vi khuẩn.

Chia sẻ:

Liên hệ với chúng tôi
Nếu bạn muốn nhận báo giá hoặc biết thêm chi tiết sản phẩm, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.
Gửi yêu cầu