Tại sao máy lọc không khí của tôi phát ra tiếng ồn?

Thứ 2, 04/03/2024

Administrator

74

Thứ 2, 04/03/2024

Administrator

74

Máy lọc không khí cho phép chúng ta giảm ô nhiễm không khí trong nhà, các chất gây dị ứng và vi trùng. Nhưng khi bạn không thể ngủ hoặc làm việc vì tiếng ồn từ máy lọc không khí, bạn cần phải cẩn thận.

Máy lọc không khí cho phép chúng ta giảm ô nhiễm không khí trong nhà, các chất gây dị ứng và vi trùng. Nhưng khi bạn không thể ngủ hoặc làm việc vì tiếng ồn từ máy lọc không khí, bạn cần phải cẩn thận. Mặc dù một số máy lọc không khí có thể hơi ồn khi chạy ở tốc độ cao nhưng độ ồn này có thể chấp nhận được.

 

Điều chúng ta sắp thảo luận là những tiếng động bất thường khiến tiếng ồn không thể chịu nổi. Những tiếng động bất thường này có nghĩa là máy lọc không khí có vấn đề, có thể khiến hiệu quả lọc không khí kém đi hoặc thậm chí khiến máy không thể lọc không khí đúng cách. Cần phải sửa chữa và chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề tiếng ồn khác nhau tùy thuộc vào chúng.

Các loại tiếng ồn khác nhau do máy lọc không khí tạo ra

Khi tìm hiểu tiếng ồn do máy lọc không khí tạo ra, chúng ta cần xem xét kỹ đánh giá để xác định các loại tiếng ồn khác nhau. Điều đầu tiên cần hiểu về tiếng ồn bình thường của máy lọc không khí là tiếng ồn trắng liên tục, đều đặn do quạt phát ra. Nếu đây không phải là âm thanh của máy lọc không khí, bạn cần phân biệt dựa trên những điều sau.

Máy lọc không khí phát ra tiếng ồn tần số cao

Tiếng ồn này thường có thể do sự cố xảy ra với động cơ quạt bên trong máy lọc không khí, khiến cánh quạt cọ xát với các bộ phận khác hoặc do ma sát bên trong động cơ.

Máy lọc không khí tạo ra tiếng ồn giống như tĩnh điện

Bạn cần kiểm tra xem mạch điện của máy lọc không khí có vấn đề gì không, dây dẫn có còn nguyên vẹn hay không và có vật liệu đóng gói bên ngoài nào bị đứt gây ra sự cố rò rỉ hay không.

Âm thanh rung và va chạm liên tục

Khi một vật gì đó bên trong máy lọc không khí bị lỏng hoặc không được cố định đúng cách, chẳng hạn như quạt hoặc ổ trục bên trong bị lỏng, nó sẽ tạo ra âm thanh giống như rung động và va chạm.

Âm thanh luồng khí rít tương tự

Âm thanh này phát ra khi bộ lọc bên trong máy lọc không khí bị hỏng hoặc lắp đặt không đúng cách.

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn quá mức của máy lọc không khí và các biện pháp xử lý

Thiết kế kết cấu kém của máy lọc không khí

Thiết kế cấu trúc của máy lọc không khí có tác động lớn đến tiếng ồn. Nếu cấu trúc bên trong không được thiết kế hợp lý, khoảng cách giữa quạt và bộ lọc quá gần hoặc có khe hở giữa bộ lọc và vỏ thân máy sẽ dẫn đến tiếng ồn quá mức. Chọn máy lọc không khí có thiết kế tốt từ nhà sản xuất máy lọc không khí chuyên nghiệp.

Tốc độ quạt quá mức

Quạt là bộ phận quan trọng của máy lọc không khí, tốc độ quạt quá cao sẽ gây ra tiếng ồn quá lớn. Hãy chọn máy lọc không khí có khả năng điều chỉnh tốc độ quạt, điều chỉnh tốc độ quạt theo nhu cầu thực tế.

Vị trí đặt máy lọc không khí không đúng cách

Tránh đặt máy lọc không khí gần đồ nội thất và tường nhà, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc không khí. Ngoài ra còn có việc phát sinh tiếng ồn không hợp lý. Đặt nó trong phòng khách trống hoặc trong phòng ngủ cách xa giường.

Bộ lọc bị tắc

Bộ lọc bị tắc sẽ khiến máy lọc không khí hoạt động bất thường, từ đó tạo ra tiếng ồn. Bạn cần vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc thường xuyên để giữ cho nó luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Bụi quá mức bên trong máy lọc không khí

Khi sử dụng máy lọc không khí trong thời gian dài, rất nhiều bụi bẩn sẽ tích tụ bên trong gây ra tiếng ồn quá lớn. Thường xuyên tháo rời và vệ sinh máy lọc không khí để giữ cho bên trong luôn sạch sẽ.

 

Chia sẻ:

Liên hệ với chúng tôi
Nếu bạn muốn nhận báo giá hoặc biết thêm chi tiết sản phẩm, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.
Gửi yêu cầu